Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

Hỏi đáp tuyển sinh

Phần 1. Giới thiệu về Trường.
1. Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội là trường Công lập hay Dân lập?
Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội là trường công lập. Trường trực thuộc Tổng công ty Nhà nước Hadico, được giao trách nhiện đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, hệ TCCN, hệ Cao đẳng nghề và hệ Trung cấp nghề, Đào tạo đại học liên thông, Thạc sỹ, Đào tạo quốc tế.
2. Bằng tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội có gì khác so với các trường Cao đẳng khác không ?
Bằng tốt nghiệp “Không khác” với các bằng tốt nghiệp của các trường Cao đẳng khác, Vì đều do Nhà nước cấp phôi bằng.
3. Môi trường học tập (cơ sở vật chất, các hoạt động ngoại khóa) dành cho các bạn sinh viên như thế nào?
Nhà trường lấy chất lượng làm trọng tâm, nên tập trung vào đầu tư cơ sở vật chất (Nhà trường trang bị cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ nhu cầu của sinh viên: Các giảng đường có máy chiếu, mic, loa; Thư viện sách, thư viện điện tử…) đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm >60% giáo viên có trình độ trên Đại học (1 Giáo sư, 8 phó Giáo sư, 15 Tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, 32 Thạc sĩ).
Với các hoạt động ngoại khóa, Nhà trường thường có nhiều đội và câu lạc bộ sinh viên: Đoàn TN, Đội sinh viên tình nguyện, CLB sáo, CLB Hiphop, CLB kỹ năng mềm…Bên cạnh đó Nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cắm trại nhân các ngày lễ trong năm: 20/11, 22/12, 26/03…
Phần 2: Chương trình đào tạo
4. Nhà trường đào tạo theo chương trình Niên chế hay Tín chỉ?
Nhà trường đào tạo theo hình thức Niến chế. Tuy nhiên từ năm 2017 Nhà trường chuyển sang đào tạo theo tín chỉ nhằm từng bước tiếp cận với hình thức đào tạo của thế giới giúp sinh viên sau khi ra trường có cơ hội tiếp cận được với thế giới khi học tập và làm việc ở nước ngoài.
Phần 3: Thi tuyển
5. Nhà trường tuyển sinh theo phương thức gì?
Nhà trường tổ chức thi tuyển + xét tuyển theo kỳ thi 3 chung. Ngoài ra theo chủ trương của Bộ, Nhà trường cũng đang xây dựng phương án tuyển sinh riêng để kịp với tiến độ của Bộ đề ra.
6. Trường có tổ chức luyện thi cho các học sinh muốn đăng ký tham gia thi tuyển đầu vào không?
Học sinh đăng ký dự thi nếu có nhu cầu sẽ được nhà trường tổ chức ôn thi.
Phần 4: Quyền lợi và trách nhiệm của sinh viên
7. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được làm ở những tổ chức nào? Cơ hội thăng tiến ra sao? Thu nhập sau khi tốt nghiệp như thế nào?
- Sau khi tốt nghiệp sinh có thể làm ở các cơ quan, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước...đúng với chuyên ngành được đào tạo
- Sau khi tốt nghiệp Nhà trường sẽ mời các doanh nghiệp đã ký kết cung ứng nhân lực: Tổng công ty Hadico, Viettel, Tinh Vân, Canon, Samsung, Panasonic.
- Cơ hội thăng tiên nhanh cho những người biết nỗ lực, rèn luyện và ham học hỏi.
- Thu nhập bình quân sau khi ra trường là 4 – 5 triệu/tháng, tùy vào vị trí và năng lực của mỗi các nhân.
Nhà trường có Ký túc xá 5 tầng dành cho sinh viên ở xa, Căng tin tầng 1 sạch sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh. Chỉ với 20.000đ/suất.
9. Sinh viên có được học song song 2 chuyên ngành không? thời gian tối đa để học song song 2 chuyên ngành là bao lâu ? Và cần những điều kiện gì ?
- Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên được phép học 2 ngành cùng 1 lúc. Thời gian để đăng ký ngành 2 là sau khi kết thúc học kỳ I.
- Điều kiện học ngành 2 là sinh viên không thuộc diện xếp học lực yếu. Thời gian học ngành 2 phụ thuộc vào việc liên quan giữa 2 ngành. Nếu 2 ngành học cùng khối ngành thì thời gian ngắn khoảng 1 năm từ lúc đăng kí và tham gia học, khác khối ngành khoảng 2 năm.
10. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có được tạo điều kiện để học lên Đại học không ?
- Sau khi tốt nghiệp được Nhà trường tạo tất cả các điều kiện để sinh viên có thể học lên đại học.
- Các trường đại học liên thông chính quy: Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại, Đại học Bách khoa Hà Nội.
Phần 5: Học phí và hỗ trợ tài chính
11. Học phí của Trường có cao không?
Học phí nhà trường là 440.000đ/tháng thấp so với các trường Cao đẳng ở Hà Nội (Ví dụ: Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông – 720.000đ/tháng, Cao đẳng Công nghệ Hà Nội – 520.000đ/tháng…)
12. Ngoài học phí ra, học sinh còn phải đóng thêm khoản lệ phí nào khác nữa không?
Ngoài tiền học phí ra, trong quá trình học nhà trường không thu thêm bất kỳ khoản phí bắt buộc nào khác.
13. Sinh viên nghèo có cách gì để được theo học tại Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội ?
Sinh viên nghèo khi theo học tại trường sẽ được Nhà trường cấp giấy xác nhận là sinh viên của trường, giấy xác nhận này các bạn mang về địa phương và được vay vốn Ngân hàng với số tiền 16.000.000đ/năm (được nhận làm 2 lần). Ngoài ra, trong quá trình học tập tại trường, qua Trung tâm thực hành ngành của Nhà trường các bạn sẽ được giới thiệu việc làm thêm ngoài giờ học để có thêm thu nhập.
Phần 6: Học bổng
14. Nhà trường có chương trình học bổng gì không ? Và điều kiện và thủ tục để được nhận học bổng của Trường như thế nào?
Nhà trường có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên (Học bổng Tài năng sinh viên Hacotab, Thắp sang tài năng trẻ…). Với đối tượng khác nhau thì nhận được học bổng khác nhau. Tổng giá trị học bổng lên tới 100.000.000đ.
Điều kiện để nhận được học bổng
- Thủ khoa thi tuyển (đối với thí sinh thi Cao đẳng tại trường có tổng điểm cao nhất)
- Thủ khoa xét tuyển (đối với thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển tại trường có tổng điểm cao nhất).
- Kết thúc 1 học kỳ sinh viên được trên 7,5 tất cả các môn (không tính điểm thi lần 2, tùy theo từng ngành học mà mức học bổng sẽ khác nhau)
Mọi câu hỏi thắc mắc các bạn sinh viên có thể liên hệ:
Trường cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội
Email: hacotab.edu@gmail.com