Tên ngành: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
Trình độ đào tạo: Cao đẳng
Thời gian đào tạo: 3 năm
Đối tượng tuyển sinh: Tốt nghiệp trung học phổ thông và tương đương
Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng chính quy
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp
- Kiến thức:
+ Người học được trang bị các kiến thức chuyên
môn về kinh doanh ăn uống; tổ chức, chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà
hàng và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác với các hình thức phục vụ ăn uống đa
dạng (các bữa ăn thường, các bữa tiệc và ăn tự chọn...) đáp ứng các yêu cầu về
chất lượng (đảm bảo giá trị dinh dưỡng, giá trị cảm quan và vệ sinh an toàn
thực phẩm...); đồng thời phù hợp với khẩu vị, tập quán ăn uống của du khách
trong nước và quốc tế;
+ Người học được cung cấp những kiến thức cần
thiết cho nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn như: Tổng quan du lịch và khách
sạn, tâm lý khách du lịch, giao tiếp trong kinh doanh, văn hóa ẩm thực, thương
phẩm và an toàn thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng, nghiệp vụ nhà hàng, nghiệp vụ
chế biến bánh và món ăn tráng miệng, văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, tổ
chức sự kiện...;
+ Người học được cung cấp các kiến thức về tổ
chức làm việc theo nhóm và một số kiến thức quản lý kinh tế, quản lý nghiệp vụ
chế biến món ăn cơ bản như: Quản trị tác nghiệp, hạch toán định mức, giao tiếp
trong kinh doanh, thống kê kinh doanh, quản lý chất lượng, pháp luật kinh tế,
nguyên lý kế toán, nghiệp vụ thanh toán, marketing du lịch...;
+ Người học còn được cung cấp: Các kiến thức
cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất; Các kiến thức về
tin học, ngoại ngữ;
- Kỹ năng:
+ Sau khi học xong, người học có được các kỹ
năng nghề nghiệp trong việc chế biến các món ăn tại các khách sạn, nhà hàng và
các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;
+ Người học có khả năng làm việc độc lập; tổ
chức làm việc theo nhóm và biết ứng dụng kỹ thuật, công nghệ, ngoại ngữ vào
công việc ở mức độ cao; có sức khoẻ, đạo đức, ý thức kỷ luật cao;
+ Người học có khả năng tìm việc làm; tự tạo
việc làm hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp;
Chính trị, đạo đức; Thể chất và quốc phòng
- Chính trị, đạo đức:
+ Hiểu biết cơ bản về đường lối cách mạng của
Đảng, về Hiến pháp và Pháp luật của Nhà nước. Yêu nước, trung thành với sự
nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN; thực hiện đầy đủ trách nhiệm,
nghĩa vụ của người công dân; sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật;
+ Yêu nghề, có khả năng làm việc độc lập và
làm việc theo nhóm. Có kỹ năng lao động nghề nghiệp, sống lành mạnh, phù hợp
với phong tục tập quán, truyền thống văn hoá dân tộc và địa phương trong từng
giai đoạn lịch sử;
+ Có ý thức học tập và rèn luyện để nâng cao
trình độ đáp ứng yêu cầu công việc;
- Thể chất, quốc phòng:
+ Trang bị cho người học các kiến thức, kỹ
năng cơ bản về thể dục thể thao, biết cách áp dụng vào việc tăng cường và bảo
vệ sức khoẻ;
+ Giáo dục cho người học lòng yêu nước, yêu
chủ nghĩa xã hội, những hiểu biết cần thiết về quốc phòng toàn dân và lực lượng
vũ trang nhân dân, xây dựng ý thức bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN;
+ Trang bị cho người học một số kiến thức về
kỹ năng quân sự cần thiết làm cơ sở để học sinh thực hiện nhiệm vụ quân sự
trong nhà trường, vận dụng nghề nghiệp chuyên môn phục vụ Quốc phòng và sẵn
sàng tham gia lực lượng vũ trang bảo vệ Tổ quốc.
Cơ hội việc làm
Sau khi tốt nghiệp người học có được các kiến
thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí từ nhân viên sơ
chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong
nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế,
cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng...) quản lý chế biến...
trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể.
DANH MỤC MÔN HỌC, MÔN ĐUN ĐÀO TẠO
Các môn học chung
|
|||
1
|
Pháp luật
|
4
|
Giáo dục quốc phòng- An ninh
|
2
|
Chính trị
|
5
|
Tin học
|
3
|
Giáo dục thể chất
|
6
|
Ngoại ngữ cơ bản
|
Các môn học, mô đun đào tạo nghề bắt buộc
|
|||
Các môn học, mô đun kỹ thuật cơ sở
|
|||
1
|
Tổng quan du lịch và khách sạn
|
4
|
Quản lý chất lượng
|
2
|
Tâm lý và kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách
du lịch
|
5
|
Thống kê kinh doanh
|
3
|
Tin học ứng dụng
|
||
Các môn học, mô đun chuyên môn nghề
|
|||
1
|
Ngoại ngữ chuyên ngành
|
5
|
Hạch toán định mức
|
2
|
Quản trị tác nghiệp
|
6
|
Nghiệp vụ nhà hàng
|
3
|
Thương phẩm và an toàn thực phẩm
|
7
|
Chế biến món ăn
|
4
|
Sinh lý dinh dưỡng
|
8
|
Thực hành nghề chế biến món ăn tại cơ sở
|
Các môn học, mô đun đào tạo nghề tự chọn
|
|||
1
|
Chế biến bánh và món ăn tráng miệng
|
7
|
Nghiệp vụ thanh toán
|
2
|
Văn hoá ẩm thực
|
8
|
Marketing du lịch
|
3
|
Xây dựng thực đơn
|
9
|
Môi trường và an ninh - an toàn trong du
lịch
|
4
|
Tổ chức sự kiện
|
10
|
Kỹ thuật pha chế đồ uống
|
5
|
Luật kinh tế
|
11
|
Kỹ thuật trang trí cắm hoa
|
6
|
Nguyên lý kế toán
|
- Được bố trí việc làm trong quá trình học với mức lương > 3 triệu/tháng
- Được hưởng mọi quyền lợi theo quy định nhà nước (trường công lập)
- Được miễn 100% học phí khí tham gia các khóa đào tạo theo dự án
- Được tham gia các khóa học kỹ năng mềm và ngoại ngữ miễn phí
- Được học liên thông lên ĐH theo quy định
- Được tham gia các chương trình xuất khẩu lao động sang các nước tiến tiến
Hồ sơ:
- Sơ yếu lý lịch, Học bạ phô tô công chứng
- Bằng hoặc chứng nhận tốt nghiệp phô tô công chứng
- 4 Ảnh 3 x4, Phiếu đăng ký xin đi học – Đi làm, các giấy tờ ưu tiên nếu có
Liên hệ:
- Phòng Tuyển sinh - Tuyển dụng Trường CĐ Công nghệ - Kinh tế Hà Nội
- SĐT: (04)3.763.2379 Hotline: 0986.425.099
- Địa chỉ: Phúc Lý - P. Minh Khai - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
- Email: hacotab.edu@gmail.com
- Website: www.hacotab.edu.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét