728x90 AdSpace


TRƯỜNG CAO ĐẲNG NẤU ĂN HÀ NỘI

Điện thoại: 024.6260.1456 - Hotline: 0986.425.099
Địa chỉ: Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tin hot >>
Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Cách khai phiếu đăng ký xét tuyển đại học năm 2016

Bộ GD-ĐT cho biết, năm nay thí sinh có loại phiếu đăng ký Đăng ký xét tuyển (ĐKXT) gồm: Phiếu ĐKXT đơn lẻ và Phiếu ĐKXT theo nhóm. Thí sinh cần lưu ý, cách ĐKXT vào nhóm trường hoàn toàn khác.
Thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2016 tại đây.
Thí sinh thi THPT Quốc gia 2016
Cụ thể, mỗi Phiếu ĐKXT đơn lẻ (mẫu của Bộ GD-ĐT) thí sinh chỉ đăng ký 1 trường với tối đa là 2 ngành xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Nếu thí sinh muốn đăng ký trường thứ 2, thí sinh phải đăng ký thêm vào một phiếu khác. Khi gửi qua đường bưu điện thí sinh phải gửi hai bưu kiện khác nhau để tránh thất lạc.
Trong Phiếu ĐKXT đơn lẻ có Mã trường thứ hai nhưng không có các nguyện vọng - chỉ là thông tin để trường thí sinh đã đăng ký tham khảo để tính ảo.
Với Phiếu ĐKXT theo nhóm (mẫu quy định của nhóm trường tuyển sinh theo nhóm) thí sinh cần lưu ý:  Thí sinh có thể đăng ký tối đa 4 trường trong nhóm. Khi đó tất cả các trường trong nhóm phải bắt buộc khai chung trong một phiếu ĐKXT và xếp thứ tự ưu tiên các ngành từ 1 đến 4.
Bộ GD-ĐT cũng cho biết, trong trường hợp, thí sinh đăng ký một trường trong nhóm, một trường ngoài nhóm thì bắt buộc phải điều 2 phiếu (nếu chọn 2 trường trong nhóm sẽ không được chọn thêm trường ngoài nhóm).
Cách khai Phiếu đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ 2016 theo mẫu của Bộ GD-ĐT như sau:

1. Số báo danh, số CMTND: Cần ghi chính xác và thống nhất với thông tin trong Hồ sơ đăng ký dự thi.
2. Mã ĐKXT: Ghi chính xác mã đăng ký xét tuyển được quy định trong Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh.
3. Mục "Đề nghị trường điều chỉnh chế độ ưu tiên": Nếu thí sinh cần điều chỉnh chế độ ưu tiên (so với thông tin trong Phiếu ĐKDT), cần đánh dầu "X" vào ô tương ứng và trong mục "khu vực ưu tiên" điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của mình; trong mục "đối tượng ưu tiên" điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của mình (nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì không điền).
4. Mục "Diện ưu tiên xét tuyển": Thí sinh không dùng quyền tuyển thẳng, đáp ứng các yêu cầu quy định tại khoản 3 Điều 7 Quy chế tuyển sinh, khi ĐKXT vào trường cần đánh dấu "X" vào ô bên cạnh đồng thời:
a) Điền sau mục "Đối tượng" một trong các ký hiệu từ 01 đến 04 theo quy định sau:
 - Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia: 01;
 - Thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia:02;
 - Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm: 03;
- Thí sinh được Uỷ ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia: 04.
b) Điền sau mục "Loại giải, Huy chương": giải, huy chương mình đã đạt được;
c) Điền sau mục "Môn đoạt giải": môn học hoặc môn thể thao đã đoạt giải hoặc huy chương. Đối với thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, ghi tóm tắt tên đề tài đã đoạt giải.
5. Thí sinh khẳng định lại chế độ ưu tiên theo khu vực và ưu tiên theo đối tượng tuyển sinh. Nếu chế độ ưu tiên khác so với hồ sơ đăng ký dự thi thì phải đánh dấu vào ô ”Chế độ ưu tiên có thay đổi so với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia”. Thí sinh chịu trách nhiệm tính chính xác của thông tin này.
6. Mục "Các nguyện vọng đăng ký":
Thí sinh không nhất thiết phải đăng ký đủ tất cả các nguyện vọng. Những nguyện vọng không đăng ký phải gạch chéo để khẳng định.
7. Mục "Có đăng ký xét tuyển vào trường khác"
- Thí sinh chỉ đăng ký xét tuyển vào 1 trường hoặc 1 nhóm trường: không điền thông tin vào mục này;
- Thí sinh đăng ký xét tuyển vào 2 trường hoặc 1 trường và 1 nhóm trường: đánh dấu "X" vào ô bên cạnh và điền đầy đủ các thông tin về trường thứ 2 mà thí sinh đăng ký xét tuyển.
Thí sinh tra cứu điểm thi THPT quốc gia năm 2016 tại đây.
                                                                                                                           - Vietnamnet - 

  • Facebook Comments
  • Blogger Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Cách khai phiếu đăng ký xét tuyển đại học năm 2016 Rating: 5 Reviewed By: Đại học Ô tô Hà Nội

Liên Hệ Chúng Tôi