728x90 AdSpace


TRƯỜNG CAO ĐẲNG NẤU ĂN HÀ NỘI

Điện thoại: 024.6260.1456 - Hotline: 0986.425.099
Địa chỉ: Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tin hot >>
Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Nghề nấu ăn - Tình yêu của cô gái mới lớn

Mỗi một món ăn chúng tôi làm ra đều chứa đựng nhiều tâm ý mà mình muốn gửi gắm đến từng vị khách. Mỗi món dâng lên, tim chúng tôi lại đập rất nhanh như một cô gái tỏ tình với người mình yêu đang chờ câu trả lời. Tim tôi đập nhanh hơn, mạnh hơn và cảm giác hân hoan, lâng lâng khi nhìn thấy thực khách mỉm cười, gật đầu hài lòng với những món ăn chúng tôi làm ra.
Đam mê là chìa khóa duy nhất dẫn đến thành công nghề đầu bếp
Có ai nói nghề bếp là sướng bao giờ. Chúng tôi cực lắm các bạn ạ! Vào mỗi thứ 7, chủ nhật, lễ, Tết khi các bạn được vui chơi, được sum họp bên tổ ấm, được hẹn hò với người yêu, được đi du lịch đến những vùng đất mới thì chúng tôi tất bật bên căn bếp. Tay không nghỉ, mắt không ngừng, mũi thì luôn hoạt động, toàn ý toàn tâm đặt vào những món ăn mà quên mất rằng hôm nay là thứ 7, hôm nay là chủ nhật và hôm nay là ngày nghỉ.
Người ta nói rằng tình yêu của người con gái mới lớn thật nên thơ, mãnh liệt họ trao toàn bộ trái tim mình cho người mình yêu, chúng tôi cũng vậy. Mỗi một món ăn chúng tôi làm ra đều chứa đựng nhiều tâm ý mà mình muốn gửi gắm đến từng vị khách. Mỗi món dâng lên, tim chúng tôi lại đập rất nhanh như một cô gái tỏ tình với người mình yêu đang chờ câu trả lời. Tim tôi đập nhanh hơn, mạnh hơn và cảm giác hân hoan, lâng lâng khi nhìn thấy thực khách mỉm cười, gật đầu hài lòng với những món ăn chúng tôi làm ra. Điều đó khiến tôi sướng rân ran cả một ngày. Tôi lấy đó làm niềm vui, làm động lực để tạo ra những món ăn tuyệt hảo phục vụ những “Thượng đế” của chúng tôi.
Nhưng không phải lời tỏ tình nào cũng được đón nhận, tôi hụt hẫng, tôi hoang mang, tôi buồn đến rơi lệ khi nhận những cái lắc đầu và những lời chê bai về món ăn không hợp khẩu vị… Tôi cho phép mình buồn, hụt hẫng nhưng tôi không cho phép bản thân thất vọng. Tôi sẽ đón nhận những điều ấy như đón nhận những con mưa rào giữa mùa hè oi nóng. Đó là những thiếu sót, là những khuyết điểm, là những câu nói khích lệ nhắc nhở tôi không được phạm sai lầm ấy nữa. Đó cũng là bài học để tôi hoàn thiện chính mình, hoàn thiện những món ăn để mỗi một vị khách nếm món ăn của tôi, họ luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
Nghề bếp của chúng tôi vất vả các bạn ạ. Nhưng chúng tôi chấp nhận cái cực ấy vì chúng tôi yêu nghề, vì chúng tôi muốn mang đến cho từng vị khách những món ăn tuyệt mỹ nhất trần gian để khi họ bước vào họ là một Thượng Đế và khi họ bước ra họ chính là những ông hoàng bà hoàng và vì tôi đam mê nấu ăn, có nằm mơ tôi cũng nhớ đến nghề bếp. Sau này tôi sẽ mở một nhà hàng món Việt nấu những món ăn mang đạm chất việt nam để quảng bá đến bạn bè quốc tế!
Bất kỳ nghề nào cũng có những khó khăn, vất vả nhưng hãy cứ nỗ lực làm việc, thành công sẽ đến một cách tự nhiên. Những câu nói trên cũng là những lời nhắn ý nghĩa mà  tôi muốn gửi đến bạn – những người đã và đang đi theo nghề đầu bếp. Trên hành trình chinh phục đỉnh cao của nghề, nếu có lúc mệt mỏi muốn dừng chân, hãy đọc lại thật kỹ những câu nói này để tiếp thêm động lực cho mình nhé!
Tác giả: Võ Thị Thu Linh Theo webdaubep
🔰🔰Liên hệ học nấu ăn:
☎️ Điện thoại: 02462.601.456 - 0986.425.099 
🏣 Địa chỉ: 301 nhà A, Số 2, 181 Xuân Thủy, Hà Nội
🚩 Đăng ký: http://bit.ly/dangkyxettuyen2019
🎯 Web: http://www.caodangnauan.edu.vn

  • Facebook Comments
  • Blogger Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Nghề nấu ăn - Tình yêu của cô gái mới lớn Rating: 5 Reviewed By: Đình Thái

Liên Hệ Chúng Tôi