728x90 AdSpace


TRƯỜNG CAO ĐẲNG NẤU ĂN HÀ NỘI

Điện thoại: 024.6260.1456 - Hotline: 0986.425.099
Địa chỉ: Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tin hot >>
Thứ Hai, 9 tháng 12, 2019

Xu hướng chọn nghề Nấu ăn - nghề hot của giới trẻ 2020

Nhu cầu tuyển dụng cao, dễ dàng có được việc làm tốt, thu nhập hấp dẫn, nhiều cơ hội phát triển thời gian học ngắn,... là những điểm nổi bật đưa nghề đầu bếp trở thành xu hướng lựa chọn của giới trẻ hiện nay. Cùng sự tăng trưởng mạnh mẽ của Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, 2020 hứa hẹn là năm đầy triển vọng của nghề nấu ăn (nghề Bếp).
Xu hướng chọn nghề nấu ăn - nghề hot 2020
Xu hướng học nghề Bếp đang tăng cao tại Việt Nam 
Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nhiều năm qua vẫn được xem là ngành công nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều đối tượng trên thị trường lao động. Một trong những nghề được “săn đón” trong thời đại dịch vụ hiện nay phải kể đến nghề Bếp.

1.Triển vọng nghề Bếp năm 2020

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt khoảng 16.821.647 lượt (hết tháng 10 năm 2019), tăng tới 23,8% so với cùng kỳ năm 2018. Chính vì thế, 2020 được kỳ vọng là một năm khởi sắc cho Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và nhân sự trong khối ngành này.
Cũng theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, mỗi năm lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn cần đến 50.000 lao động nhưng con số đáp ứng chỉ chiếm một nửa. Do đó, dù đã nỗ lực, “khát người” vẫn là bài toán khiến các nhà hàng, khách sạn đau đầu. Điều này lý giải tại sao, nhân sự nghề Bếp được đào tạo bài bản tức là đã tốt nghiệp Trung cấp Nấu ăn hoặc Cao đẳng Nấu ăn, có chuyên môn lại được “săn đón” đến vậy.
Nhu cầu tuyển dụng Đầu bếp giỏi tăng mạnh tại nhà hàng, khách sạn…
Nhu cầu tuyển dụng Đầu bếp giỏi tăng mạnh tại nhà hàng, khách sạn…
2.Khởi đầu với nghề Bếp là một sự lựa chọn thông minh
2.1.Đầu tư ít, nhanh hoàn vốn
Chỉ cần bỏ ra khoảng 12 đến 24 tháng để hoàn thành xong khóa học Trung cấp Chế biến món ăn (Khoảng 12 tháng); Cao đẳng Chế biến món ăn (Khoảng 24 tháng) là bạn trẻ đã nắm vững nền tảng kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự tin xin việc tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, công ty ẩm thực… Theo thống kê, tỷ lệ học viên nghề Bếp có việc làm ổn định chiếm tới 90%, đây là một con số rất khả quan, so với mặt bằng chung trên thị trường lao động.
Thời gian học ngắn, chi phí bỏ ra vừa tầm, lại không yêu cầu bằng cấp cao, không thi cử áp lực… giúp những ai đam mê nghề Bếp thuận lợi khởi đầu. Mức lương khởi điểm dao động từ 5 – 6 triệu đồng/tháng, lộ trình thăng tiến luôn mở rộng là một ưu điểm lớn của nghề Bếp. Tất nhiên, với tình hình thực tế như vậy, bạn sẽ nhanh chóng hoàn lại chi phí đầu tư.
2.2.Cơ hội đầu tư theo đuổi đam mê kinh doanh ẩm thực:
Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Trung cấp nấu ăn, Cao đẳng nấu ăn hoặc đầu bếp đã có kinh nghiệm sau khi đi làm một thời gian chuyển hướng sang kinh doanh ẩm thực, mở nhà hàng, quán ăn. Hơn ai hết, họ là những người sở hữu nhiều lợi thế để kinh doanh ẩm thực thành công: có kiến thức nền tảng về ngành ẩm thực, thấu hiểu các xu hướng ăn uống đang thịnh hành, đồng thời có khả năng sáng tạo ra những món ăn đặc sắc, thu hút khách hàng. Không chỉ vậy, với nền tảng chuyên môn đã qua đào tạo bài bản, sở hữu bằng cấp chuyên nghiệp, doanh nghiệp ẩm thực do các đầu bếp sáng lập dễ dàng chiếm được sự tin tưởng từ khách hàng cho dù đó là một thương hiệu mới.
Có rất nhiều hướng đi giúp bạn thành danh với nghề Bếp – Ảnh: Internet
Có rất nhiều hướng đi giúp bạn thành danh với nghề Bếp – Ảnh: Internet
3.Những hướng đi cho nhân sự nghề Bếp
Bạn đang nghĩ học nghề Bếp thì sau này sẽ trở thành Đầu bếp… và hết? Nếu bạn có suy nghĩ này thì thực sự bạn đang quá “xem thường” nghề của mình rồi đấy. Có rất nhiều hướng phát triển sự nghiệp đem đến tiền tài lẫn danh vọng cho những ai thực sự nỗ lực và gắn bó với nghề:

3.1.Bếp trưởng điều hành, Quản lý nhà hàng

Bà Bùi Thị Sương – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam chia sẻ: “Với các Đầu bếp có tay nghề, đặc biệt là Bếp trưởng giỏi món Việt hiện nay đang được ‘săn đón’. Nhiều người có cơ hội ra nước ngoài làm việc khoảng vài ba tháng để khảo sát tình hình rồi lên thực đơn và huấn luyện nhân viên cho nhà hàng, nhận lương cứng hàng tháng dao động từ 2.000 – 2.500 USD”.
Từ một Phụ bếp nhỏ bé, nếu vẫn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết và không ngừng nỗ lực để theo đuổi, bạn sẽ có thể chạm tới các nấc thang cao hơn trong sự nghiệp được nhiều người ngưỡng mộ: Bếp trưởng điều hành, Quản lý nhà hàng… Tất nhiên, không chỉ năng lực chuyên môn, để đạt được vị trí này, bạn cần sở hữu nhiều yếu tố khác: Kỹ năng quản lý, lên thực đơn, thiết lập kế hoạch…

3.2.Chuyên gia dinh dưỡng, tham gia chương trình thực tế

Giỏi nấu nướng và am hiểu dinh dưỡng của từng món ăn, thành phần nguyên vật liệu ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể học thêm các chương trình/ khóa đào tạo chuyên môn để trở thành các chuyên gia dinh dưỡng. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều chương trình liên quan tới ẩm thực thu hút khán giả, nếu tự tin vào khả năng chuyên môn và giao tiếp, xử lý tình huống khéo léo, nhạy bén, bạn sẽ có cơ hội để tham gia chương trình thực tế ẩm thực này.

3.3.Giảng viên

Sau khi hoàn thành chương trình Cao đẳng Chế biến món ăn các bạn sẽ được cấp Bằng Cử nhân cao đẳng thực hành chính quy có thể trở thành “người truyền lửa” cho thế hệ sau, tại sao không? Đây là một trong những nấc thang mà ai theo đuổi nghề Bếp cũng mong muốn có được. Nếu bạn cũng đang khát khao, hãy nỗ lực hết mình nhé.
Cùng với xu hướng nghề Bếp 2020, bạn đã sẵn sàng để dấn thân vào “ngọn lửa” nghề để thỏa sức đam mê, tỏa sáng tài năng chưa? Caodangnauan.edu.vn chúc bạn thành công với lựa chọn của mình.

4.Liên hệ học nấu ăn:

Điện thoại: 024.6260.1456 - 0986.425.099 
Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội


  • Facebook Comments
  • Blogger Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Xu hướng chọn nghề Nấu ăn - nghề hot của giới trẻ 2020 Rating: 5 Reviewed By: Đình Thái

Liên Hệ Chúng Tôi