Thứ Hai, 22 tháng 4, 2024

Xét tuyển Trung cấp Ngành Thú Y mới nhất

Xét tuyển vào các trường trung cấp ngành thú y là một bước quan trọng đối với những ai đam mê công việc chăm sóc sức khỏe và bảo vệ các loài động vật. Để bắt đầu, học viên cần hiểu rõ về quy trình xét tuyển cũng như các yêu cầu đặt ra từ các trường mà họ quan tâm. Thông thường, các trường trung cấp sẽ yêu cầu thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Một số trường có thể tổ chức kỳ thi tuyển, trong khi những trường khác lại xét tuyển dựa trên học bạ hoặc kết quả thi tốt nghiệp THPT.

1. THÔNG TIN XÉT TUYỂN TRUNG CẤP THÚ Y

Ngành Thú y (tiếng Anh là Veterinary Medicine) là ngành đào tạo, nghiên cứu năng lực chuyên môn về thú y, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, chuẩn đoán và phòng trị bệnh cho chăn nuôi. Thú y góp phần chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi bằng hiểu biết về luật, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi.
  Thú y và khoa học thú y phối hợp với các ngành y tế, sinh học trong sản xuất và kiểm định vacxin, kiểm định dược phẩm hay nghiên cứu đa dạng sinh học và bảo tồn quỹ gene... Trong bối cảnh giao lưu quốc tế ngày càng mở rộng, dịch bệnh từ một địa điểm bất kỳ trên thế giới có thể trở thành hiểm họa toàn cầu một cách nhanh chóng. Trong xã hội công nghiệp và ô nhiễm chất thải, con người có thể trở thành nạn nhân của các vụ ngộ độc bất kỳ lúc nào nếu không có những hiểu biết để đề phòng ngừa nên Bác sí Thú y cùng với Bác sĩ Y khoa và những nhà nghiên cứu y sinh học có "thêm nhiều việc để làm hơn"...

2. MỤC TIỀU ĐÀO TẠO TRUNG CẤP THÚ Y

Chương trình đào tạo ngành Thú y sẽ trang bị cho sinh viên những đầy đủ những kiến thức cơ sở, cũng như chuyên môn về bệnh học, phân loại bệnh, dịch tễ học, những biểu hiện lâm sàng, kỹ năng chuẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh truyền nhiễm...Đặc biệt, ngành học sẽ dạy cho sinh viên các thao tác phòng thí nghiệm; chuẩn đoán bệnh thông thường; sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccine để phòng trị bệnh cho động vật; xây dựng các chương trình theo dõi tình trạng vật nuôi; có kiến thức về kỹ năng tiếp thị, giao tiếp.
  Bên cạnh đó là khối kiến thức chuyên sâu về bệnh học (căn bệnh, dịch tễ học, biểu hiện lâm sàng, kỹ thuật chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh chuyên biệt), về ngoại khoa và giải phẩu bệnh và pháp luật liên quan đến phòng chống dịch bệnh, kiểm tra các sản phẩm nguồn gốc từ động vật, kiểm tra các cơ sở giết mổ chế biến thức ăn gia súc, chế biến súc sản.

3. CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH THÚ Y

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Thú y, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và năng lực chuyên môn để đảm nhận các công việc tại các đơn vị sau:
  + Tại các phòng khám chuyên về thú y, phòng xét nghiệm y khoa thú y;
  + Làm việc tại những công ty thuốc thú y, trại chăn nuôi gia súc – gia cầm, khu bảo tồn động vật hoang dã;
  + Tham gia hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y;
  + Làm việc tại những đơn vị nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thu y;
  + Cơ sở chăn nuôi, chế biến thực phẩm, chế biến thủy sản;
  + Các cơ sở bảo vệ môi trường;
  + Tham gia giảng dạy tại những trường có đào tạo về ngành Thú y;
  + Mở công ty thuốc thú y, phòng khám chyên khoa thú y của riêng mình.
4. THÔNG TIN TUYỂN SINH TRUNG CẤP THÚ Y

4.1. Đối tượng tuyển sinh:

• Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  • Tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH các ngành

2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển không tổ chức thi

3. Hồ sơ xét tuyển:

+ Sơ yếu lý lịch (Có xác nhận của địa phương)
+ CMTND/CCCD (photo công chứng)
+ Giấy khai sinh (photo công chứng)
+ Bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH (photo công chứng)
+ Bảng điểm TC/CĐ/ĐH (photo công chứng)
+ Bằng tốt nghiệp THPT (photo công chứng)
+ Học bạ THPT (photo công chứng)
+ Ảnh 3x4 (4 cái) (ko quá 6 tháng)
+ Giấy khám sức khỏe (ko quá 6 tháng)

5. ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ

- Số 28 Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội

- 138 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm Hà Nội

6. LIÊN HỆ TUYỂN SINH

• Điện thoại: 0986.425.099 - 024.6260.1456
  • Email: trungcapthuyhanoi@gmail.com
  • Website: educhefvietnam.com
This is the most recent post.
Bài đăng Cũ hơn

Item Reviewed: Xét tuyển Trung cấp Ngành Thú Y mới nhất Rating: 5 Reviewed By: Trung cấp Thú Y Hà Nội