728x90 AdSpace


TRƯỜNG CAO ĐẲNG NẤU ĂN HÀ NỘI

Điện thoại: 024.6260.1456 - Hotline: 0986.425.099
Địa chỉ: Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tin hot >>
Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016

5 lời khuyên cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2018

Theo lịch trình của Bộ GD-ĐT, thí sinh xét tuyển Đại học năm 2018 sẽ có thời gian để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển từ ngày 19/7 đến ngày 28/7.  Vượt qua những bỡ ngỡ của giai đoạn làm thủ tục đăng ký dự thi ban đầu, giai đoạn thay đổi nguyện vọng này mới thật sự là “chặng nước rút” trong cuộc đua vào Đại học.
Thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng online hoặc bằng phiếu đăng ký từ ngày 19/7
        Bên cạnh cơ sở đầu tiên là điểm sàn của Bộ GD-ĐT và mức điểm nhận hồ sơ mà các trường đã công bố, 05 lời khuyên sau sẽ giúp thí sinh điều chỉnh nguyện vọng một cách hiệu quả trong trường hợp cần thiết, tăng tối đa khả năng trúng tuyển vào ngành yêu thích.
1. Thay đổi tổ hợp môn xét tuyển theo điểm số thực tế
Trong giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh có thể thay đổi tổ hợp môn dựa trên điểm thi thực tế, qua đó tận dụng tổ hợp môn có điểm cao nhất để tăng khả năng trúng tuyển. Năm nay, nhiều trường Đại học áp dụng tổ hợp môn xét tuyển khá đa dạng như ĐH Công nghiệp  xét tuyển 04 tổ hợp cho mỗi ngành, hay ĐH KHXH&NV xét thêm khối A00 và B00 cho một số ngành,…
Điều chỉnh tổ hợp môn xét tuyển vừa tiện lợi (vì tiến hành online), vừa không gây ra quá nhiều thay đổi trên phiếu đăng ký. Với những thí sinh đã được chọn ngành học phù hợp thì thay đổi tổ hợp môn xét tuyển là giải pháp điều chỉnh nguyện vọng đơn giản và hiệu quả nhất.
2. Không rút bớt nguyện vọng đã đăng ký
Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có khá nhiều điểm cao ở hầu hết các khối nên điểm chuẩn của các trường Đại học “top” đầu dự kiến cũng sẽ tăng nhẹ từ 0.5 – 2 điểm tùy ngành. Do đó, thí sinh dù đã đăng ký nguyện vọng vào các trường có điểm nhận hồ sơ hợp lý so với điểm số của mình thì vẫn không nên rút bớt nguyện vọng, mà cần giữ một số lượng nguyện vọng nhất định nhằm tạo ra “giải pháp an toàn” cho bản thân – đặc biệt là thí sinh đăng ký nguyện vọng vào các trường “top”, có số lượng nguyện vọng đăng ký “khủng”.
Thí sinh không nên rút bớt nguyện vọng đã đăng ký để giữ cơ hội an toàn cho bản thân
Thậm chí nếu điểm thi cao hơn so với dự kiến, thí sinh cũng chỉ nên sắp xếp lại các nguyện vọng theo thứ tự mong muốn, chứ không nên rút bớt nguyện vọng bởi điều này hoàn toàn không cần thiết, mà chỉ đồng nghĩa với việc các bạn tự làm mất đi cơ hội của chính mình.
3. Đăng ký thêm nguyện vọng dựa trên mức điểm xét tuyển của các trường
Nếu không tự tin với điểm thi của mình hoặc điểm thi khó để “cạnh tranh” vào các trường “top”, thí sinh có thể đăng ký thêm nguyện vọng vào ngành tương tự các trường Đại học uy tín có mức điểm chuẩn vừa phải trong những năm qua.Chẳng hạn, trong khoảng 2-3 năm trở lại đây, điểm trúng tuyển NV1 của trường Đại học Công nghiệp thường ngang với mức điểm sàn hoặc dao động khoảng 1-2 điểm tùy theo ngành. Đối với trường Đại học Kinh tế  cũng có mức điểm tương tự. Trường Đại học Giao thông Vận tải có mức điểm chuẩn từ 16-23 điểm tùy theo ngành và tổ hợp môn. Hay điểm trúng tuyển của Đại học Sư phạm Kỹ thuật thường nằm trong khoảng 18-23 điểm đối với hệ đào tạo đại trà và khoảng 18-21 điểm đối với hệ đào tạo chất lượng cao, hoặc tham gia đăng ký các trường cao đẳng với các ngành nghề dễ xin việc hiện nay: Chế biến món ăn, Quản trị khách sạn, Kế toán doanh nghiệp, Công nghệ thông tin,...
Thầy cô và các bạn sinh viên K6 Cao đẳng nấu ăn Hà Nội năm 2018

Theo quy chế năm 2018, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất, vì vậy các bạn cần cân nhắc kỹ điểm số của mình cũng như tham khảo điểm chuẩn qua các năm của các trường “trong tầm ngắm” để lựa chọn thay đổi đúng đắn nhất. Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo hình thức tuyển sinh riêng của các trường để tăng thêm cơ hội vào Đại học. Chẳng hạn, thí sinh có thể sử dụng điểm học tập THPT để xét tuyển vào Đại học Công nghiệp, Đại học Kinh tế (xét học bạ năm lớp 12), Đại học Văn hóa (xét học bạ THPT kết hợp với thi môn Năng khiếu),… Vào Đại học bằng xét tuyển học bạ được xem là một giải pháp thông minh và hiệu quả cho thí sinh trong cuộc chạy đua vào Đại học đang ngày càng “quyết liệt” như hiện nay.
4. Chọn ngành nghề xét tuyển cụ thể dễ xin việc, bản thân đam mê.
5. Chọn ngành xét tuyển thời gian học ngắn, trường công lập, mức học phí thấp có thể học các trường Trung cấp hay Cao đẳng!
Mỗi thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần và chỉ sử dụng một trong hai phương thức:
– Điều chỉnh trực tuyến: Áp dụng khi số lượng nguyện vọng sau điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đăng ký ban đầu. Thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân để điều chỉnh (từ ngày 19 đến 17h ngày 26/7).
– Điều chỉnh trực tiếp: Áp dụng khi số lượng nguyện vọng sau điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đăng ký ban đầu. Thí sinh điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển tại điểm thu nhận hồ sơ đăng ký ban đầu (từ ngày 19 đến 17h ngày 28-7).
Liên hệ và nộp hồ sơ XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGÀNH CHẾ BIẾN MÓN ĂN:
Phòng tuyển sinh Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0986.425.099 - 024.6260.1456 
Website: www.caodangnauan.edu.vn
caodangnauan.edu.vn theo baomoi  • Facebook Comments
  • Blogger Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: 5 lời khuyên cho thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 2018 Rating: 5 Reviewed By: Đại học Ô tô Hà Nội

Liên Hệ Chúng Tôi