Việc setup bàn tiệc kiểu Á cũng có những quy tắc nhất định mà sinh viên năm 2 đi thực tập cần biết, để các em không bỡ ngỡ khi tiếp cận nhà hàng khách sạn 4, 5 sao. Hãy cùng caodangnauan.edu.vn tìm hiểu điều này!
Cách setup bàn tiệc kiểu Á (kiểu bàn tròn) |
► Đĩa kê: thường có đường kính khoảng 18 – 20cm, đặt chính diện nơi khách ngồi, đĩa cách mép bàn 2cm.
► Đĩa ăn: có đường kính nhỏ hơn đĩa kê, từ 12 – 15cm, đặt trên đĩa kê.
► Khăn: gấp theo hình dáng phù hợp đặt lên đĩa ăn hoặc trên miệng ly.
► Chén: đặt theo cụm 5 cái theo hình vòng cung bên bàn xoay. Nếu không có bàn xoay thì ở vị trí tương tự trên bàn tròn bình thường.
► Đũa: đặt lên trên gác đũa tại điểm 1/3 chiều dài đũa, cách đĩa kê khoảng 2cm, chân đũa cách mép bàn từ 1- 2cm.
► Thìa: đặt thìa ăn lên trên gác thìa, cách đũa ăn 2 – 3cm về phía bên phải. Nếu gác đũa và gác thìa liền nhau thì đặt thìa ăn cách đĩa kê 2 – 3 cm, rồi sau đó đặt đũa ăn bên phải thìa.
► Chén nước chấm cá nhân: nếu bàn tiệc có chén nước chấm cá nhân thì đặt chén phía trước đĩa kê, cách đĩa 1 – 2cm.
► Ly: đặt chếch về bên phải phía trước đĩa kê.
► Lọ muối, tiêu: nếu bàn tiệc có lọ muối, tiêu thì đặt vào giữa bàn.
► Lọ tăm: đặt vào giữa bàn.
► Lọ hoa trang trí: đặt vào khu vực giữa bàn.
Đây chỉ là 1 cách setup bàn tiệc Á cơ bản, trên thực tế, tùy vào phong cách khách sạn hay hình dáng bàn sử dụng mà có những cách setup bàn tiệc Á khác nhau. Vì thế, các bạn nhân viên phục vụ nhà hàng nên tìm hiểu những quy định riêng của nhà hàng để có setup cho phù hợp.
Xem thêm: Quy tắc sắp xếp bàn ăn kiểu Âu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét