728x90 AdSpace


TRƯỜNG CAO ĐẲNG NẤU ĂN HÀ NỘI

Điện thoại: 024.6260.1456 - Hotline: 0986.425.099
Địa chỉ: Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

























































































































































Tin hot >>
Thứ Tư, 26 tháng 4, 2023

Bản mô tả công việc ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

Khi chọn nghề Chế biến món ăn thì bạn hãy đặt mục tiêu để trở thành một Bếp trưởng – người quản lý toàn bộ hoạt động của bếp. Đó người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và có khả năng tổ chức để công việc được diễn ra suôn sẻ, đảm bảo bữa ăn ngon mê hoặc thực khách.



Người đầu bếp làm những công việc gì ?

Với đặc trưng nghề nghiệp đòi hỏi niềm đam mê, sự chăm chỉ, ham thực hành và khéo léo, người đầu bếp phải hoàn thành rất nhiều các khâu để cho món của mình.

– Bắt đầu từ việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị nấu ăn cần dùng trong quá trình chế biến. Cũng như thường xuyên tiến hành làm vệ sinh các thiết bị này cũng như quanh khu vực chế biến để đảm bảo cho các món được đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Tiếp đến là bắt tay vào thực hiện nấu ăn bằng các phương pháp rán, quay, xào, luộc, om, hấp, kho rim, nướng v.v…

– Bước tiếp theo là bày biện các món ăn đẹp mắt.

– Giao, nhận và bảo quản các đồ thực phẩm đã sơ chế hoặc chưa qua sơ chế.

– Đảm bảo sự phối hợp nhuần nhuyễn và ăn ý với đồng nghiệp.

Ở các nhà hàng lớn, hoặc các khách sạn sang trọng, câu lạc …, đầu bếp thường sẽ đảm nhiệm chuyên về một loại thức ăn đặc biệt, hoặc chuyên về các món ăn như món Ý, món Pháp… Ngoài ra, còn có đầu bếp chuyên làm các món tráng miệng, bánh nướng, bánh ngọt v.v…

Điều kiện làm việc ra sao ?

Các đầu bếp thường làm việc theo ca, bao gồm cả ngày cuối tuần và ngày lễ theo yêu cầu của thực khách. Công việc này đôi khi khá căng thẳng và bận rộn và rất dễ gây áp lực, đặc biệt là vào những giờ cao điểm trong ngày hay là vào các dịp lễ tết, các sự kiện đặc biệt như hội nghị, tiệc chiêu đãi v.v…

Người đầu bếp có tài có thể làm việc ở rất nhiều nơi và nhiều quốc gia khác nhau: trong khách sạn, nhà hàng, trên các con tàu du lịch, khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng riêng… Đi đến nhiều nơi khác nhau có thể là điều thú vị, để học tập thêm kinh nghiệm nhưng đôi khi cũng trở thành áp lực.

Các phẩm chất và kỹ năng cần thiết

– Khéo tay, sạch sẽ, thích công việc nấu nướng, sức khỏe tốt

– Có khả năng tổ chức công việc, có phương pháp

– Có khả năng làm việc dưới áp lực cao và làm việc theo nhóm, đảm nhận nhiều nhiệm vụ

– Có khả năng tưởng tượng, mắt thẩm mỹ tốt; nhạy cảm với mùi vị,

– Chăm chỉ, ham học hỏi, ham thực hành

Tự tin, Bình tĩnh trước các áp lực, kỹ năng giao tiếp tốt



  • Facebook Comments
  • Blogger Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Bản mô tả công việc ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Rating: 5 Reviewed By: Đình Thái

Liên Hệ Chúng Tôi