728x90 AdSpace


TRƯỜNG CAO ĐẲNG NẤU ĂN HÀ NỘI

Điện thoại: 024.6260.1456 - Hotline: 0986.425.099
Địa chỉ: Số 2, Ngõ 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Tin hot >>
Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2020

4 việc làm hấp dẫn nhất cho sinh viên ngành nấu ăn sau tốt nghiệp


Hiện nay ngành nấu ăn (Kỹ thuật chế biến món ăn) được xem là một trong những khối ngành khá Hot, được nhiều trường mở lớp đào tạo bởi nhu cầu thị trường và tiềm năng phát triển nghề nghiệp. Vậy sinh viên theo học ngành Nấu ăn có thể làm những công việc gì sau tốt nghiệp? Cùng Caodangnauan.edu.vn tìm hiểu nhé!
4 việc làm hấp dẫn nhất cho sinh viên ngành nấu ăn sau tốt nghiệp
4 việc làm hấp dẫn nhất cho sinh viên ngành nấu ăn sau tốt nghiệp
Ngành Nấu ăn là gì?

Nấu ăn là một nghệ thuật, kỹ thuật và nghề thủ công từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu đến sơ chế thức ăn, chế biến thức ăn, đến khâu trang trí sắp xếp bố trí món ăn cho hợp lý phù hợp với nhiều loại hình món ăn khác nhau, thành phẩm của việc nấu ăn có thể được chế biến sử dụng bằng nhiệt hoặc không quan nhiệt. 

Trường ĐH, CĐ nào đào tạo Ngành Nấu ăn?

Hiện nay đào tạo nấu ăn chuyên nghiệp (Kỹ thuật chế biến món ăn) ở Việt Nam thì hệ cao đẳng kỹ thuật chế biến món ăn là cao nhất. Trường cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội là một trường chuyên đào tạo nấu ăn uy tín tại Việt Nam. Sinh viên chuyên ngành cao đẳng Chế biến món ăn của trường được đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã hội, bên cạnh đó sinh viên được thực hành và tăng cường thời lượng và chất lượng thực hành bằng giáo trình chuyên sâu của Nhà trường, được xây dựng dựa trên sự phân tích nhu cầu thực tế của các nhà hàng, khách sạn và xu hướng phát triển trong tương lai của khối ngành du lịch nói chung và ngành nấu ăn nói riêng.

4 việc làm hấp dẫn nhất cho sinh viên ngành Nấu ăn sau tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Nấu ăn nói chung có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc trong các lĩnh vực sau đây:

#Đầu bếp

Đầu bếp là nghề đầu tiên và phổ biến nhất mà sinh viên ngành Nấu ăn nói chung có thể gia nhập. Bạn có thể tìm việc đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn lớn nhỏ trên cả nước, từ việc làm bếp Á, việc làm bếp Âu, việc làm bếp bánh.... Tuy nhiên, nên lưu ý bắt đầu từ các vị trí thấp như phụ bếp, nhân viên sơ chế… để học việc, học hỏi kỹ năng và kinh nghiệm đứng bếp/ làm nghề của những đầu bếp chính – tích lũy và hoàn thiện năng lực và kỹ năng để được trao cơ hội đứng bếp thể hiện bản thân.
Xem tuyển sinh cao đẳng Kỹ thuật chế biến món ăn 2020: Tại đây

#Chuyên gia dinh dưỡng

Công việc này tuy khá mới mẻ nhưng không phải không hấp dẫn sinh viên Việt Nam. Tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc ngành Nấu ăn, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí chuyên gia dinh dưỡng tại các trung tâm y tế; bếp ăn nhà hàng, khách sạn quy mô lớn; căn tin công ty, khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy… những nơi có nhu cầu chế biến số lượng lớn suất ăn hàng ngày – hoặc làm chuyên gia dinh dưỡng riêng cho một hoặc một số người có địa vị, điều kiện kinh tế tốt, cần người có đủ kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm để tư vấn khẩu phần ăn, định lượng khẩu phần sao cho phù hợp, đảm bảo suất ăn vừa đủ để phục vụ, mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tránh tình trạng thiếu hoặc thừa (gây lãng phí)
Học nấu ăn làm chuyên gia dinh dưỡng

Chuyên gia dinh dưỡng là người chịu trách nhiệm về giá trị dinh dưỡng cho các suất ăn, khẩu phần ăn phục vụ.

#Foodstylist

Foodstylist được ví von là “nhà tạo mẫu” và định hình phong cách cho các món ăn. Nếu am hiểu món ăn tường tận, khả năng sáng tạo và gu thẩm mỹ cao, bạn hoàn toàn có thể thử sức với công việc này. Nhiệm vụ của bạn là sắp đặt thực phẩm có chủ đích để tạo ra những bức ảnh, video hài hòa, bắt mắt, đáp ứng đúng yêu cầu của cấp trên hoặc khách hàng từ ý tưởng, nội dung, bối cảnh, bố cục, vật trang trí, ánh sáng, góc máy…

Xem tuyển sinh trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn 2020: Tại đây

#Blogger/Vlogger ẩm thực

Đó là những người tự mình trải nghiệm và chia sẻ những cảm nhận về món ăn của bản thân đến những ai quan tâm thông qua các bài viết/ video ấn tượng với các chủ đề như đánh giá món ăn, các địa điểm ăn uống hot…   
Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều công việc khác hấp dẫn cho sinh viên ngành Nấu ăn sau ra trường mà bạn có thể tìm kiếm thêm và thử sức…

Hy vọng thông qua bài chia sẻ này, các bạn sinh viên đang và sẽ theo học ngành Nấu ăn nói chung sẽ có thêm động lực và tự tin bởi lựa chọn của mình. Học ngành gì - Học ở đâu - Làm nghề gì… cũng không quan trọng, quan trọng là bạn phải yêu và đam mê với ngành nghề đó, có trách nhiệm với lựa chọn của mình và quyết tâm học tập, theo đuổi đến cùng để thành công!
                                                                                                                          Nguồn: hoteljob.vn

Liên hệ học nấu ăn chuyên nghiệp:

Điện thoại: 024.6260.1456 - 0986.425.099 Thầy Thái
Địa chỉ: Số 2, 181 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Facebook Comments
  • Blogger Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: 4 việc làm hấp dẫn nhất cho sinh viên ngành nấu ăn sau tốt nghiệp Rating: 5 Reviewed By: Đình Thái

Liên Hệ Chúng Tôi